teams
Trang Chủ / Tin Tức / Tin Futsal / Futsal quốc tế / Chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam Trần Anh Tú: “HCĐ giải futsal các CLB châu Á là một thành công lớn”
 • Chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam Trần Anh Tú: “HCĐ giải futsal các CLB châu Á là một thành công lớn”
  12:09 | 19/08/2019

  “Để giành huy chương ở cấp độ châu lục là không hề dễ chút nào, bởi các đối thủ cũng giống như ĐTQG thu nhỏ và có sự tăng cường ngoại binh chất lượng. Vì thế, việc Thái Sơn Nam giành HCĐ là một thành công lớn”, chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam – Trần Anh Tú chia sẻ.

  Lần thứ 4 liên tiếp, Thái Sơn Nam có mặt trong Top 3 giải futsal các CLB châu Á. Đây có phải là sự khẳng định đẳng cấp của CLB ở đấu trường châu lục hay không, thưa ông?

  Ông Trần Anh Tú: Tôi nghĩ thành tích đã nói lên tất cả. Không phải ngẫu nhiên Thái Sơn Nam lại có được thành công như đã đề cập. Rõ ràng, CLB đã có tính đầu tư liên tục về mọi mặt trong bối cảnh futsal thay đổi chóng mặt như hiện nay. Dĩ nhiên, Thái Sơn Nam còn phải cố gắng hơn nữa để cải thiện mọi thứ. Đấy là điều không hề đơn giản, bởi đội bóng luôn cần một bộ máy, những con người tâm huyết, hay xây dựng một lực lượng đủ trình độ, đẳng cấp để có thể chơi ở những giải đấu tầm cỡ châu lục.

  Ông Trần Anh Tú (thứ 2 từ trái sang)

  Thái Sơn Nam từng giành ngôi á quân và có thể tiến đến chức vô địch. Theo ông, điều gì cần và đủ để CLB vươn lên vị trí số 1 châu Á?

  Bạn biết đấy, các CLB tham gia giải châu Á đều là những ĐTQG thu nhỏ và họ có sự bổ sung ngoại binh xuất sắc đến từ châu Âu hay Nam Mỹ… Thật khó để vô địch khi phải gặp những đội bóng hàng đầu châu Á như Iran, Nhật Bản… Đẳng cấp của họ đã được thể hiện, có thể nói họ nhỉnh hơn chúng ta. Để vô địch, chúng ta cần phải cố gắng rất nhiều và dĩ nhiên không thể bỏ qua yếu tố may mắn. Thái Sơn Nam đã và đang chơi sòng phẳng với mọi đối thủ. Vì thế, biết đâu đấy vào một ngày đội sẽ làm nên điều kỳ diệu.

  Nhắc đến ngoại binh, ông đánh giá thế nào về vai trò của pivo (tiền đạo) Kazuya Shimizu, người giành danh hiệu Vua phá lưới giải đấu vừa qua và fixo (hậu vệ) Alireza Rafieipor?

  Đấy là những cầu thủ giỏi và họ có đóng góp nhất định vào thành tích của Thái Sơn Nam. Tuy nhiên, cần phải nói thêm, ở giải đấu này, các cầu thủ còn lại đều chơi trên cả tuyệt vời. Trong số 14 cầu thủ, ngoài 2 thủ môn dự bị, thì 10 cầu thủ nội đều vào sân và có thể đá ngay từ đầu. Nói như thế để thấy, vai trò của cầu thủ nội là vô cùng quan trọng. Thậm chí, họ quyết định đến sự thành bại của đội bóng. Còn ngoại binh, dù xuất sắc đến mấy cũng không thể gánh cả đội và chơi đủ 40 phút được.

  Thành công của Thái Sơn Nam có phải là tín hiệu vui với ĐT futsal Việt Nam nhằm hướng tới các giải đấu lớn?

  12 cầu thủ của Thái Sơn Nam đều đủ trình độ để được gọi lên ĐTQG Việt Nam sắp tới. Rõ ràng, việc được thi đấu ở những mặt trận lớn như giải futsal các CLB châu Á giúp họ có sự tự tin khi lên tuyển. Tôi cho rằng, chúng ta có cơ sở tốt để xây dựng một ĐTQG tốt nhằm hướng tới các giải đấu quốc tế trong năm. Nên nhớ, lứa cầu thủ tham dự giải futsal các CLB châu Á 2019 đều còn khá trẻ. Ngoài giải đấu năm nay, họ còn được tham gia rất nhiều giải đấu khác và đã có sự trưởng thành vượt bậc.

  Xin cám ơn ông và chúc Thái Sơn Nam gặt hái thêm thành công!

  Theo báo Bóng Đá